24/11/2021

HẠN SỬ DỤNG VÀ CÁCH BẢO QUẢN CÁC SẢN PHẨM CỦA GREEN FOODS

Bạn có bỡ ngỡ khi mua các sản phẩm tại Green Foods nhưng không rõ cách bảo quản của chúng như thế nào để giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon và sử dụng được lâu. Hãy cùng xem qua bài viết dưới đây để biết cách bảo quản những thực phẩm Hàn Quốc nhé.

1. Bánh gạo tokbokki truyền thống (Bánh thỏi, bánh xiên, bánh lát, bánh ống, bánh hoa sao tim, bánh ngũ sắc,...)

Bánh gạo truyền thống (không nhân) được đóng gói trong bao bì kín và hút chân không nên các sản phẩm này có hạn sử dụng lên đến 6 tháng kể từ ngày sản xuất nếu được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh đúng với nhiệt độ từ 0 - 5 độ C. 

Sau khi mở bao bì, sản phẩm nên được sử dụng trong vòng 1 tuần để tránh sản phẩm bị chua và làm ảnh hưởng chất lượng của bánh.

Đậy hoặc cột kín bao bì lại khi còn sử dụng tiếp sản phẩm sau khi mở để đảm bảo giữ được độ tươi của sản phẩm trong khoảng thời gian dài nhất.

2. Bánh gạo tokbokki phô mai

Đối với nhân phô mai, bánh nên được bảo quản ở nhiệt độ 0 - 5 độ C để giữ được độ tươi ngon của nhân phô mai trong vòng 2 tháng, tránh cho bánh bị chua và phô mai bị biến đổi màu. Sau khi mở bao bì, nên sử dụng sản phẩm trong vòng 3 - 4 ngày để đảm bảo chất lượng của phô mai vì đây là nhân tố tạo nên sự tươi ngon của bánh gạo.

3. Bánh gạo trữ đông (Nhân khoai môn, khoai lang, phô mai)

Như tên gọi của nó, các sản phẩm bánh đông được giữ lạnh ở nhiệt độ -18 độ C trong vòng 1 năm. Cũng như những sản phẩm trên, sau khi mở bao bì, bánh nên được bảo quản đúng nhiệt độ và sử dụng trong vòng 3 - 4 ngày.

4. Sốt tokbokki

Đối với nước sốt "đa zi năng" này, vừa có thể làm sốt nấu bánh gạo cay tokbokki, vừa dùng làm nước chấm và chế biến nhiều món ăn khác, hạn sử dụng sản phẩm lên đến 1 năm nếu được trữ mát ở đúng nhiệt độ.

5. Chả cá Busan Hàn Quốc

Đối với chả cá là sản phẩm được trữ đông, hạn sử dụng lên đến 1 năm nếu được trữ đúng nhiệt độ. Sau khi mở bao bì, nên sử dụng sản phẩm trong vòng 3 - 4 ngày để đảm bảo độ tươi ngon.

6. Thanh cua

Tương tự như chả cá, thanh cua cũng được trữ đông ở -18 độ C và sử dụng nhanh chóng ngay sau khi mở bao bì.

7. Rong biển/Lá kim khô

Đối với những loại rong biển khô như cơm cuộn rong biển, rong biển vụn trộn cơm hay rong biển tẩm gia vị khô, sản phẩm được bảo quản ở nhiệt độ thường trong vòng 1 năm kể từ ngày sản xuất. Sau khi mở bao bì, nên sử dụng hết rong trong vòng 1 tháng để tránh rong biển bị mềm và làm mất đi mùi vị tự nhiên của rong. Trong quá trình sử dụng, nên đậy kín rong biển trong hộp hoặc bao bì sản phẩm, tránh để rong tiếp xúc nhiều với không khí. 

Không nên để sản phẩm trong tủ lạnh vì sẽ khiến rong biển bị giòn và cứng.

8. Ớt bột

Đối với ớt bột khô, sản phẩm nên được đậy kín trong quá trình sử dụng sản phẩm trong vòng 1 năm.

9. Bột phô mai

Tương tự như bột ớt, bột phô mai nên được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát và đậy kín trong quá trình sử dụng. Tránh để bột trong tủ lạnh sẽ gây nên hiện tượng bột vón cục khi sử dụng.

10. Phô mai tươi mozzarella/topping

Đối với phô mai tươi dạng bào sợi hoặc dạng khối, sản phẩm nên được bảo quản ở đúng nhiệt độ -2 đến -3 độ C thì có thể bảo quản sản phẩm trong vòng 1 năm. Sau khi mở bao bì, nên bảo quản sản phẩm trong hộp kín, tránh để sản phẩm bị nấm móc hoặc bị chua. Khi phát hiện ra hiện tượng bất thường, nên ngưng sử dụng sản phẩm ngay.

11. Viên thả lẩu

Đối với những sản phẩm viên thả lẩu, bảo quản sản phẩm ở ngăn đông tủ lạnh ở -18 độ C giúp hạn sử dụng sản phẩm kéo dài được lên đến 1 năm. Sau khi mở bao bì, nếu chưa sử dụng hết, đậy kín hoặc cột kín bao bì lại để sử dụng cho những lần sau.

12. Trà Kombucha

Giữ sản phẩm ở nhiệt độ phòng trong vòng 1 năm. Bỏ vào tủ lạnh mát để bảo quản sản phẩm tốt hơn, tránh nhiệt độ bên ngoài quá nóng và đồng thời ngon hơn khi dùng lạnh.

Bạn đã nắm được cách bảo quản của các sản phẩm trên chưa? Nếu chưa thì hãy bỏ túi ngay những lưu ý trên để giúp sản phẩm được giữ được lâu nhé.