10/11/2021

POJANGMACHA - QUÁN NHẬU LỀ ĐƯỜNG KIỂU HÀN

Ẩm thực Hàn Quốc là một nét văn hóa độc đóa của châu Á nói riêng và của thế giới nói chung bởi sự đa dạng và phong phú. Hôm nay, hãy cùng Green Foods tìm hiểu loại hình quán nhậu lề đường tại Hàn Quốc nào.
Nếu đã từng xem qua phim Hàn Quốc, chắc chắn bạn sẽ không cảm thấy ngạc nhiên bởi hình ảnh những chiếc lều bạt được dựng bên lề đường và các diễn viên sẽ vào đó để ăn uống, nhậu say vô cùng bình dân. Lều xanh lều cam với màu sắc nổi bật và bên trong là thiên đường ẩm thực đa dạng.
Pojangmacha – Quán nhậu đường phố Hàn Quốc
Pojangchama có 2 loại hình chính. Một là những quán ăn chủ yếu bán các loại đồ ăn vặt như bánh gạo Hàn Quốc tokbokki, canh chả cá Oden, các món chiên tempura, khoai lang, dồi lợn sundae,... Còn loại hình thứ hai là các quán nhậu với đồ uống đặc trưng là rượu soju hay rượu gạo Hàn Quốc. Pojangchama thứ hai được ưa chuộng hơn. Với nhịp sống vội vàng và bận rộn của dân văn phòng tại xứ sở kim chi, trong tiết trời lạnh giá thì còn gì sung sướng bằng việc ngồi nhâm nhi những ly rượu, ăn những món ăn ấm nóng và tán gẫu cùng đồng nghiệp sau mỗi giờ tan làm.
Các món ăn "vỉa hè" trong mùa đông ở Hàn mà du học sinh rất thích
Những món ăn nào sẽ được bán tại pojangchama? Đó là những món ăn truyền thống đậm hương vị Hàn Quốc với giá cả bình dân. Bởi lẽ hình thức này được mở ra để phục vụ cho tầng lớp bình dân, học sinh sinh viên hay những nhân viên văn phòng.
Bên trong lều bạt là hình ảnh nồi bánh gạo tokbokki với những chiếc bánh gạo trắng dẻo tròn được phủ lên lớp sốt tương ớt cay nồng nghi ngút khói ăn kèm với kim chi, củ cải vàng, vài lát thịt và trứng gà,... Bên cạnh đó, những xiên chả cá Oden được nấu trong nồi nước canh mang đậm hương vị của biển cả được các khách hàng ăn khi còn nóng hổi, vừa thổi vừa ăn vừa húp từng miếng canh mằn mặn. Những món ăn này được ăn khi còn nóng vì không điều gì tuyệt vời hơn việc thưởng thức đồ ăn nóng trong tiết trời lạnh giá.
Quán ăn ven đường Pojangmacha tại Hàn Quốc
Khi bầu trời Hàn Quốc dần chuyển sang chiều tối thì cũng là lúc phố phường lên đèn, những quán pojangmacha cũng được dựng lên để đón khách. Sự ấm cúng mà pojangmacha mang lại là điều khiến những thực khách cả trong nước lẫn khách nước ngoài đều không thể cưỡng lại bởi mùi thức ăn đang khuấy động bao tử của họ.