15/03/2023

ỐNG HÚT GẠO - PHƯƠNG PHÁP MỚI BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG XANH

Từ rất lâu nhựa đóng vai trò quan trọng trong sản xuất, đóng gói để dễ dàng hơn, tiết kiệm chi phí hơn. Cùng với xu hướng phát triển chung của thế giới, vấn đề ô nhiễm môi trường đặc biệt là ô nhiễm nhựa ngày càng được quan tâm. Nhận thức được tác hại của ô nhiễm nhựa, nhiều nước, vùng lãnh thổ trên thế giới đã cấm sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần như ống hút, dao thìa dĩa, que khuấy, chén đĩa…

Vậy tại sao chúng ta không bắt đầu thay đổi từ thói quen sử dụng ống hút nhựa bằng sản phẩm ống hút làm từ gạo – sản phẩm thân thiện với môi trường, dễ dàng phân huỷ. Một hành động nhỏ nhưng đóng góp một phần rất lớn bảo vệ môi trường.

Sự ra đời của ống hút gạo là kết quả của những nỗ lực không ngừng của các doanh nghiệp, người tiêu dùng, chính phủ và các nhà khoa học để giảm lượng rác thải nhựa trên toàn thế giới.

Ống hút gạo là sự thay thế xanh cho nhựa, giấy, kim loại, tre cũng như các vật liệu khác vì chúng có thể phân hủy hoàn toàn trong vòng 90 ngày sau khi sử dụng (trong khi nhựa mất tới 500 năm). Ống hút gạo không chỉ có chức năng uống mà còn mang đến một hiệu ứng thẩm mỹ để tăng thêm gia vị cho mỗi thức uống.

Ống hút gạo có hai thành phần chính: Bột gạo và tinh bột sắn. Tất cả những thành phần này được làm từ gạo 100%, không chứa hóa chất. Gạo được làm sạch, hấp ở nhiệt độ cao và trộn với tinh bột sắn. Trong bột gạo gồm có một vài thành phần chứa protein cao như Gluten, chất xơ, vitamin B, sẽ phù hợp và với những người đang ăn kiêng. Thành phần chính thứ hai là tinh bột sắn – được chiết xuất từ ​​củ sắn, một loại củ có nguồn gốc từ Nam Mỹ, khá dễ trồng và có sẵn ở mọi quốc gia. Vì được làm hoàn toàn từ các nguyên liệu tự nhiên, nên loại ống hút này rất an toàn với sức khỏe của người dùng. Không những có thể tự phân hủy sinh học, không gây hại cho môi trường, loại ống hút này còn có thể ăn được.

Ống hút gạo có thể sử dụng liên tiếp từ 30 phút đến 3 tiếng đồng hồ mà không làm ảnh hưởng tới mùi vị, chất lượng đồ uống. Hạn sử dụng của ống hút gạo có thể lên đến 3 năm – tùy vào kĩ thuật sản xuất trong từng dây chuyền sản xuất. Cho đến nay, đây là loại ống hút dùng 1 lần thân thiện với môi trường, có được nhiều ưu điểm vượt trội hơn cả (so với ống hút cỏ, ống hút giấy, ống hút tre …)

Đối với những bạn chưa bao giờ sử dụng sản phẩm làm bằng lúa gạo, bạn có thể lo lắng về cách bảo quản nhưng thực tế, việc bảo quản loại ống hút này cực kỳ dễ dàng. Bạn chỉ cần cất nó ở nơi khô ráo, thoáng mát để tránh côn trùng xâm nhập.

Nếu tất cả chúng ta không muốn sống trong tình trạng chất thải nhựa ngày càng gia tăng thì hãy thử trải nghiệm “Hành tinh ống hút gạo” – một làn sóng thành công trong việc sử dụng sản phẩm xanh đối với nhà hàng và các dịch vụ kinh doanh khác vì tính chất đặc biệt của ống hút gạo – 100% phân hủy sinh học và thân thiện với môi trường.

Còn chần chừ gì nữa? Hãy vứt ngay những ống hút nhựa và thay bằng ỐNG HÚT GẠO ALRIZE thôi nào!!!